05:14 - 07/06/2016

5 vai trò của content đối với hoạt động kinh doanh online  Content bao gồm tin tức, hình ảnh, video, ebook... được tạo ra nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Trong kinh doanh online content có vai trò gì? Ảnh hưởng như thế nào đến kết quả kinh doanh ?

  Trong hoạt động kinh doanh online content có chức năng như hình thái quảng bá sản phẩm. Đầu tư nội dung content gián tiếp thúc đẩy tăng doanh số kinh doanh online cực kỳ hiệu quả. Bạn đã thực sự hiểu hết vai trò của content trong hoạt động kinh doanh của mình chưa?

  1. Tạo nội dung cho website

  Website là kênh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên nội dung cần đảm bảo tính hấp dẫn, gây được sự chú ý, tạo dựng lòng tin, kêu gọi sự phản hồi, tăng sức mua của khách hàng... Vậy làm thế nào để tạo ra một website mang lại lợi ích và trở thành công cụ kinh doanh hiệu quả. Để làm được điều đó những bài viết hay ngắn gọn thu hút là phương án tối ưu nhất mà bạn nên hướng đến.

  5 vai trò của content đối với hoạt động kinh doanh online
  Content là những thông tin được đăng tải nhằm mục đích quảng bá về sản phẩm

  2. Viết bài quảng cáo sản phẩm, bài chăm sóc website


  Thông qua website khách hàng sẽ tìm thấy dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp vì vậy website phải được chăm sóc kỹ về nội dung và chất lượng. Điều đó có nghĩa là nội dung và hình ảnh sản phẩm phải được đầu tư và quan tâm đúng mức. Việc wed luôn mới với việc cập nhập thường xuyên tin tức, sự kiện và không gặp lỗi kỹ thuật sẽ giúp khách hàng hứng thú khi tìm hiểu về những sản phẩm của doanh nghiệp. Những bài viết trên website nên ưu tiên về sản phẩm đang kinh doanh, ngoài ra cũng đăng tải những tin tức ngoài lề để tạo sự mới lạ, phong phú tuy nhiên phải lồng ghép những nội dung đó để giới thiệu thêm về sản phẩm chính mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

  5 vai trò của content đối với hoạt động kinh doanh online
  Quan tâm chăm sóc website bán hàng để thúc đẩy kinh doanh phát triển


  3. Tư vấn chăn sóc khách hàng thông qua những bài viết trên website


  Có những khách hàng quan tâm đến dịch vụ, hài lòng hay không cũng để lại những phản hồi nhưng một số khác không thường xuyên làm việc đó. Mặt khác không phải ai cũng hiểu hết những công dụng, lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp chính vì lí do đó bạn nên viết những bài chia sẻ để chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn cung cấp. Điều đó cũng nhằm mục đích tạo sợi dây gắn kết giữa người cung cấp dịch vụ và khách hàng.

  4. Viết bài mang đến lợi ích giá trị cụ thể

  Không nên tạo những content ngoài lề không cần thiết, nó làm khách hàng phân tâm khi lựa chọn sản phẩm. Những hình ảnh, thông tin nên gắn liền với lợi ích cụ thể của việc sử dụng sản phẩm mà bạn đang cung cấp đó là đánh thẳng vào tâm lý người tiêu dùng. Những nội dung content nói về lợi ích, giá trị cụ thể của sản phẩm sẽ luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Chính vì thế hãy thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm thông qua những content có giá trị.
  5 vai trò của content đối với hoạt động kinh doanh online
  Những content nên mang đến lợi ích cụ thể của sản phẩm kinh doanh


  5. Tương tác với SEO để tăng tính hiệu quả của content


  Sau khi tạo những content, cần tăng tính tương tác, tăng mức độ cập nhập có như vậy mới có nhiều khách hàng biết đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tương tác với Seo mang lại hiệu quả tối đa cho content mà doanh nghiệp đầu tư, phát huy được tác dụng như mong muốn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét